Ngành Kế toán

Ngành Kế toán

I. THÔNG TIN

Mã ngành: 7340301; Mã trường: DDQ; Năm bắt đầu tuyển sinh: 1977

II. GIỚI THIỆU

Chương trình đào tạo (CTĐT) ngành kế toán là một trong những chuyên ngành đào tạo lâu đời tại Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, với khóa đào tạo đầu tiên vào năm 1977. Chương trình trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu nghề nghiệp cũng như thích ứng với môi trường kinh doanh mang tính hội nhập, năng động và hiện đại.
Chương trình đào tạo ngành Kế toán được xây dựng tuân thủ theo các Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho hệ thống đào tạo tín chỉ. Ngoài học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng, CTĐT được thiết kế bao gồm 133 tín chỉ được phân bổ thích hợp theo ba khối kiến thức gồm đại cương, ngành, chuyên sâu ngành. Chương trình giảng dạy được xây dựng theo một lộ trình linh hoạt cho phép sinh viên tự lên kế hoạch học tập và hoàn thành chương trình từ 3 đến 6 năm.
Với truyền thống lâu đời và đội ngũ giảng viên có trình độ cao phần lớn được đào tạo từ nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Anh, Bỉ, Nhật, Pháp, Phần Lan, Thái, Úc v.v…, cùng cơ sở vật chất hiện đại luôn được đầu tư và đổi mới, chúng tôi luôn tự hào về chất lượng đào tạo và sự thành công của các thế hệ sinh viên được đào tạo tại Khoa trong thời gian qua. Chúng tôi luôn hướng đến trở thành một trung tâm đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực kế toán ở miền Trung và Tây Nguyên, một địa chỉ đào tạo có uy tín trong cả nước, có chất lượng đào tạo sánh kịp với các trường đại học lớn trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt ngành Kế toán được Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) chính thức công nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA (AUN - Quality Assurance) vào năm 2019. Ngoài ra, chương trình đào tạo ngành kế toán của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng cũng được công nhận bởi Hội Kế toán Công chứng Úc (CPA Australia) và Hiệp hội Kiểm toán và Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA), sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng sẽ được miễn giảm một số học phần nhất định khi theo học chứng chỉ hành nghề của các hiệp hội này.

PLO1 - Áp dụng được kiến thức nền tảng về kinh tế, quản lý và pháp luật trong kinh doanh và quản trị doanh nghiệp
PLO2 - Lựa chọn và áp dụng hiệu quả kiến thức về kế toán, kiểm toán, thuế và tài chính trong các bối cảnh khác nhau
PLO3 - Đánh giá được tình hình tài chính, công tác kế toán và thuế của các doanh nghiệp
PLO4 - Tổ chức được công tác kế toán phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp
PLO5 - Phát triển kỹ năng nghề nghiệp về tư duy phân tích và giải quyết vấn đề
PLO6 - Giao tiếp, tương tác và phối hợp hiệu quả với các thành viên khác trong công việc
PLO7 - Sử dụng ngoại ngữ hiệu quả đáp ứng yêu cầu công việc
PLO8 - Sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu công việc
PLO9 - Có ý thức đạo đức nghề nghiệp, có trách nhiệm xã hội

IV. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng có thể làm việc trong nhiều tổ chức và các lĩnh vực khác nhau. Nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp không chỉ giới hạn trong lĩnh vực kế toán, mà còn bao gồm cả lĩnh vực tài chính, thuế và kiểm toán. Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán có được các cơ hội việc làm sau:
- Kế toán viên, kiểm toán viên, kế toán trưởng tiềm năng trong các loại hình doanh nghiệp, các đơn vị hành chính sự nghiệp, các cơ quan Nhà nước và các công ty kiểm toán.
- Nhân viên, chuyên gia phân tích tài chính tại các Ngân hàng, các tổ chức tài chính.
- Chuyên viên, chuyên gia tư vấn tài chính và thuế trong các cơ quan thuế, hải quan, kho bạc, công ty tư vấn thuế, công ty dịch vụ kế toán và công ty kiểm toán.
- Thanh tra kinh tế, chuyên viên kiểm soát tài chính, quản trị ngân quỹ.
- Cung cấp dịch vụ kế toán, tư vấn thuế, tư vấn tài chính cho khách hàng.

Sau khi tốt nghiệp, những cử nhân kế toán này có thể tiếp tục theo học các chương trình đào tạo sau đại học thuộc các chuyên ngành kế toán, tài chính và quản trị kinh doanh của tất cả các tổ chức đào tạo trong và ngoài nước.

V. CHỈ TIÊU, ĐIỂM CHUẨN

+ Theo điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia:

Năm Chỉ tiêu Tổ hợp tuyển Điểm chuẩn Điều kiện
2022 55 "1. Toán + Vật lý + Hóa học2. Toán + Vật lý + Tiếng Anh3. Ngữ văn + Toán + Tiếng Anh4. Toán + Khoa học tự nhiên + Tiếng Anh"
2021 55 A00 ; A01 ; D01 ; D90 25.50 TTNV <= 7
2020 195 A00; A01; D01; D90 24.25 TTNV <= 5
2019 210 A00; A01; D01; D90 21.00 TTNV <= 10
2018 270 A00; A01; D01; D90 18.50 TTNV <= 8

+ Theo Học bạ:
Năm Chỉ tiêu Tổ hợp tuyển Điểm chuẩn
2022 55 "1. Toán + Vật lý + Hóa học2. Toán + Vật lý + Tiếng Anh3. Ngữ văn + Toán + Tiếng Anh"
2021 55 "1. Toán + Vật lý + Hóa học2. Toán + Vật lý + Tiếng Anh3. Ngữ văn + Toán + Tiếng Anh" 24.75

+ Thông tin tổ hợp môn:
     - A00: Toán + Vật lý + Hóa học
     - A01: Toán + Vật lý + Tiếng Anh
     - D01: Văn + Toán + Tiếng Anh
     - D90: Toán + KHTN + Tiếng Anh