Ngành Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng

Ngành Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng

I. THÔNG TIN

Mã ngành: 7580210; Mã trường: DSK; Năm bắt đầu tuyển sinh: 2018

II. GIỚI THIỆU

Đào tạo 4 năm. Kỹ sư Công nghệ ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng có kiến thức chuyên ngành vững chắc, có thái độ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt, có năng lực thực hành nghề nghiệp cao, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, giải quyết tốt những vấn đề khoa học và kỹ thuật chuyên ngành nhằm đáp ứng quá trình hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

C1. Áp dụng những kiến thức thuộc lĩnh vực khoa học cơ bản để tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp.
C2. Tổng hợp được các kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành để phân tích, giải quyết các vấn đề về tư vấn, thiết kế, thi công và quản lý dự án các công trình cơ sở hạ tầng.
C3. Có kỹ năng giao tiếp, trình bày và giải thích các giải pháp pháp kỹ thuật, các vấn đề trong công tác và cuộc sống. Có khả năng tổ chức, hợp tác làm việc theo nhóm.
C4. Sử dụng ngoại ngữ hiệu quả trong giao tiếp thông thường và trong hoạt động chuyên môn. Có năng lực ngoại ngữ đạt từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (Tiếng Anh tổng quát trình độ B1 tương đương TOEIC  450).
C5. Sử dụng thành thạo máy tính và các phần mềm chuyên ngành để triển khai các ý tưởng thiết kế. Người học tốt nghiệp đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo qui định hiện hành về Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.
C6. Vận dụng linh hoạt, sáng tạo các tiêu chuẩn, qui trình và công nghệ mới để đưa ra các giải pháp trong thiết kế, thi công và quản lý dự án các công trình cơ sở hạ tầng.
C7. Sử dụng được các thiết bị, công cụ kỹ thuật phục vụ công tác thiết kế, thi công, giám sát chất lượng công trình cơ sở hạ tầng.
C8. Có kỹ năng tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công và quản lý dự án các công trình cơ sở hạ tầng.
C9. Có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp.
C10. Có khả năng tự học, khả năng làm việc độc lập cũng như khả năng học tập liên tục để tiếp thu, cập nhật tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng trong công nghệ kỹ thuật hạ tầng. Tham gia các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ và đào tạo sau đại học để không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn.

IV. CƠ HỘI VIỆC LÀM

* Thiết kế thi công nhà cửa, cầu đường, hầm chui, cầu vượt, cây xanh, chiếu sáng,... trong đô thị. Thầy cô giáo ở trường ĐHSPKT và những sinh viên tốt nghiệp ngành này trong những năm trước đây đã tham gia thiết kế và thi công nút giao thông Ngã ba Huế, cầu vượt Hòa Cầm, hầm chui Điện Biên phủ, đường Trường Sa, đường Nguyễn Văn Linh tại TP Đà Nẵng, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi,...
* Giám sát các hoạt động độ thị qua hệ thống camera như di chuyển của xe buýt, BRT, chống ùn tắc giao thông, cảnh báo tai nạn giao thông,...

V. ĐIỂM CHUẨN

+ Theo điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia:

Năm Chỉ tiêu Tổ hợp tuyển Điểm chuẩn Điều kiện
2019 18 A00; A16; D01; D90 14.05 TO >= 6.8;TTNV <= 1
2018 60 A00; A16; D01; D90 14.00 TO >= 5;TTNV <= 4

+ Theo Học bạ:
Năm Chỉ tiêu Tổ hợp tuyển Điểm chuẩn
2019 12 1. Toán + Vật lý + Hóa học ;2. Toán + Vật lý + Tiếng Anh ;3. Toán + Hóa học + Sinh học;4. Toán + Tiếng Anh + Ngữ văn 18.85

+ Thông tin tổ hợp môn:
     - A00: Toán + Vật lý + Hóa học
     - A16: Toán + KHTN + Văn
     - D01: Văn + Toán + Tiếng Anh
     - D90: Toán + KHTN + Tiếng Anh