Cơ hội việc làm, khởi nghiệp

Kỹ thuật máy tính: Ngành có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai

Ngày đăng: Thứ tư, ngày 4 tháng 3 năm 2020, lần xem: 490

         Ngày 28/02/2020, Đại học Đà Nẵng đã phê duyệt thông qua đề án đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật máy tính (7480106) của Trường Đại học Bách khoa và ngành này sẽ chính thức tuyển sinh từ năm 2020 với chỉ tiêu là 50 sinh viên.

 

        Điểm mạnh của ngành trước hết đến từ đội ngũ cán bộ giảng viên, với lịch sử phát triển trên 30 năm, Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ viên chức năng động có chất lượng trình độ chuyên môn cao. Phần lớn giảng viên Khoa Điện tử - Viễn thông đã được đào tạo tiến sĩ, sau tiến sĩ ở các nước có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến.  Hiện tại, tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ của Khoa Điện tử - Viễn thông đã trên 80%.

 

        Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Máy tính là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, năng lực nghiên cứu và phát triển ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực Kỹ thuật Máy tính.  Đặc biệt ngành Điện Tử - Truyền thông hiện đang sở hữu các thiết bị thí nghiệm, thực hành hiện đại, đầy đủ. Đây chính là cơ hội giúp sinh viên thường xuyên được tiếp xúc với thí nghiệm, thực hành trên các hệ thống thực tế để có thể nắm bắt được kỹ thuật và công nghệ tiên tiến trên thế giới, cũng như phát triển kỹ năng nghề nghiệp, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, hội nhập quốc tế.

 

           

          Chia sẻ về ngành học này, TS. Ngô Minh Trí, Phó Trưởng Khoa Điện Tử - Viễn thông cho biết: Các lĩnh vực được chú trọng trong ngành Kỹ thuật máy tính bao gồm Mạng truyền thông đa phương tiện, Hệ thống nhúng, Robot, IoT và Trí tuệ nhân tạo. Sinh viên học theo dự án (Project-based learning) được dạy học ở cả nhà trường và doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật máy tính có khả năng áp dụng kiến thức toán, khoa học, kỹ thuật và công nghệ để giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực Máy tính, Điện tử và Dữ liệu.

 

          Sinh viên tốt nghiệp chương trình này có cơ hội làm việc tại các công ty tập đoàn quốc tế như Intel, Samsung, Renesas, ACV, Foster, Shinho, Uniquify, eSilicon, Savarti, Unitec, Bosch, FirstSolar, Broadcom… và các công ty trong nước như VNPT-NET, cảng hàng không quốc tế Viêt Nam, MobiPhone, Viettel, FPT, SPT, các nhà máy ở các khu công nghiệp, các công ty thiết bị y tế, các đài truyền hình, truyền thanh, các trung tâm điều độ hệ thống điện Việt Nam…

 

            Lãnh đạo Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng, cho biết, chương trình đào tạo sẽ được điều chỉnh, cập nhật định kỳ nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội đối với nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Kỹ thuật máy tính. Bên cạnh đó, Khoa cũng sẽ chú trọng tổ chức các hoạt động văn thể mỹ, tạo các sân chơi bổ ích và thú vị cho sinh viên của khoa.

                                                                                       

                                                                                       Thông tin truyền thông và học liệu