Học bổng

Quỹ AMA trao 124 suất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN

Ngày đăng: Thứ sáu, ngày 15 tháng 2 năm 2019, lần xem: 1750

Sáng 13/1, Quỹ học bổng AMA phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ trao học bổng AMA cho sinh viên ngành Sư phạm với tổng trị giá 37.200 USD.

 

124 sinh viên Trường Đại học Sư phạm có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập đã nhận được học bổng AMA năm học 2018 – 2019.

 

Picture1

124 sinh viên Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN nhận học bổng AMA năm học 2018-2019

 

Phát biểu tại buổi lễ, PSG.TS Lê Quang Sơn – Phó hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Lâu nay Nhà trường, ngành giáo dục luôn tạo điều kiện cho tất cả sinh viên nghèo có thể đến trường học tập. Song không phải tất cả sinh viên đều có điều kiện về vật chất và tài chính để theo đuổi con đường học tập của mình. Những sinh viên nhận học bổng AMA hôm nay như được tăng thêm năng lượng, ý chí để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường tôi xin chân thành cảm ơn Quỹ học bổng AMA đã hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên của trường trên con đường thực hiện ước mơ”.

    

AMA 1  PGS.TS.Lê Quang Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường (ngoài cùng bên trái) tặng hoa cám ơn nhà tài trợ

 

Học bổng AMA (Agliardo Mach Award) được trao tặng cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN lần đầu tiên vào năm 2015 nhằm hỗ trợ các em trang trải chi phí học tập, sinh hoạt và có thêm đông lực để tiếp tục phấn đấu. Được biết, từ năm 2012, AMA đã hỗ trợ hơn 420.000 USD để cấp học bổng cho sinh viên thuộc hệ thống các trường đại học sư phạm trên cả nước để đóng học phí, trang trải cho các chi phí sinh hoạt và hỗ trợ cho đội ngũ giáo viên giảng dạy.

 

 AMA 2 Đại diện Quỹ học bổng AMA giao lưu với sinh viên

 

“Học bổng AMA đã trở thành nguồn động lực to lớn sát cánh, đồng hành cùng sinh viên chúng em. AMA như một gia đình, động viên giúp chúng em vươn lên, vượt qua sự tự ti trong cuộc sống, vững tin hơn trên con đường học tập phía trước. Chúng em luôn tự nhủ sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với điều kiện mà học bổng đưa ra”, bạn Nguyễn Thị Hoàng Thi – sinh viên năm nhất, Khoa Ngữ văn chia sẻ lời cám ơn đến nhà trường và nhà tài trợ.

 

Tin Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN