Xếp hạng của ĐHĐN

Đại học Đà Nẵng lọt top 3 đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng quốc tế

Ngày đăng: Thứ sáu, ngày 4 tháng 10 năm 2019, lần xem: 711

Theo Bảng xếp hạng uniRank của tổ chức quốc tế For International Colleges and Universities (4ICU) vừa công bố, ĐH Đà Nẵng lọt “top” 3 đại học Việt Nam năm 2019.

Ngày 3/10, tổ chức xếp hạng đại học uy tín quốc tế 4ICU đã công bố  Bảng xếp hạng uniRank với danh sách 67 trường đại học ở Việt Nam.

Theo bảng xếp hạng này, “top” 3 đại học Việt Nam năm 2019 lần lượt là ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Bách khoa TPHCM và ĐH Đà Nẵng. Mở rộng thêm, còn có thêm một trường đại học ở Đà Nẵng được 4ICU xếp hạng 7 trong “top” 10 đại học ở Việt Nam là ĐH Duy Tân. 

Đại học Đà Nẵng lọt top 3 đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng quốc tế - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

"Top" 10 đại học ở Việt Nam theo bảng xếp hạng uniRank của 4ICU

Được biết, uniRank là hệ thống xếp hạng giáo dục ĐH quốc tế đánh giá và xếp hạng hơn 13.600 trường ĐH hiện được công nhận chính thức tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tiêu chí lựa chọn đối tượng để đánh giá xếp hạng của uniRank gồm: Các trường/tổ chức giáo dục ĐH được công nhận, cấp phép bởi Bộ Giáo dục hoặc cơ quan quản lý của Chính phủ; Có chức năng cấp bằng ĐH (ít nhất 4 năm) hoặc bằng sau đại học (thạc sĩ/tiến sĩ); Cung cấp các khóa đào tạo theo phương thức trực tiếp (face to face learning).

UniRank thực hiện xếp hạng các ĐH thế giới thường niên từ năm 2005 dựa trên cơ sở dữ liệu web do chính uniRank khảo sát, nghiên cứu, đánh giá độc lập; không chịu ảnh hưởng và không phụ thuộc vào dữ liệu của các trường cung cấp. Phương thức đánh giá của UniRank dựa trên khai thác cơ sở dữ liệu lớn (Big data) được lưu trữ trên internet.

https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dai-hoc-da-nang-lot-top-3-dai-hoc-viet-nam-trong-bang-xep-hang-quoc-te-20191003211618153.htm