Thông tin đăng ký xét tuyển

Thông tin xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào Đại học Đà Nẵng trình độ đại học hệ chính quy năm 2019

Ngày đăng: Thứ sáu, ngày 1 tháng 3 năm 2019, lần xem: 938

Nguyên tắc chung: xét tuyển vào ngành đúng, ngành phù hợp trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần. Thí sinh có thể đăng ký tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào nhiều cơ sở đào tạo khác nhau của ĐHĐN. Khi đăng ký xét tuyển vào 1 cơ sở đào tạo, thí sinh được đăng ký nhiều ngành khác nhau và vào theo thứ tự ưu tiên, mỗi thí sinh trúng tuyển 1 nguyện vọng sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo. Xét theo thứ tự giải từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu và ưu tiên từ nguyện vọng 1 cho đến hết. Trường hợp có nhiều thí sinh đồng hạng vượt quá chỉ tiêu tuyển thẳng sẽ xét đến tiêu chí phụ. Tổng chỉ tiêu xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển nằm trong chỉ tiêu được công bố trong Đề án tuyển sinh năm 2019 của các cơ sở đào tạo thuộc ĐHĐN.

1. XÉT TUYỂN THẲNG

1.1. Xét tuyển thẳng đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) quốc tế

Xét tuyển thẳng thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) quốc tế đã tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định. Xét giải HSGQT các năm: 2017, 2018, 2019. Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT, bao gồm:

a. Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn Toán học; Sinh học; Hóa học, Vật lý và các lĩnh vực sáng tạo KHKT: Vi sinh; Y sinh và khoa học sức khỏe; Sinh học tế bào và phân tử; Khoa học động vật; Khoa học thực vật; Hóa học; Hóa sinh; Kĩ thuật Y Sinh; Y học chuyển dịch được tuyển thẳng vào tất cả các ngành của Khoa Y Dược Đại học Đà Nẵng. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không hạn chế, nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành.

b. Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi KHKT quốc tế, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT), đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định được xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành của các cơ sở đào tạo còn lại thuộc ĐHĐN, trừ khoa Giáo dục Thể chất. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không hạn chế, nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành.

1.2. Xét tuyển thẳng vào ngành Giáo dục thể chất thuộc Khoa Giáo dục thể chất:  Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia thuộc các năm: 2017, 2018, 2019,  không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống được xét tuyển thẳng vào Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Đà Nẵng. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không hạn chế, nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của ngành.   

1.3. Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia

Xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định, đoạt giải học sinh giỏi Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa cấp quốc gia hoặc giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia. Xét giải HSGQG thuộc các năm: 2017, 2018, 2019.

 1.4. Xét tuyển thẳng vào Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật các thí sinh đạt giải tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế

  Thí sinh đạt một trong các giải Nhất, Nhì, Ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế, thuộc các năm: 2017, 2018, 2019 nếu có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của pháp luật thì được tuyển thẳng vào ngành phù hợp của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.  

1.5. Xét tuyển thẳng vào một số ngành sư phạm đối với các học sinh tốt nghiệp các trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố

Thí sinh tốt nghiệp các trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định, thỏa mãn một trong hai tiêu chí sau:

- Học sinh trường chuyên 3 năm học sinh giỏi THPT, tốt nghiệp THPT năm xét tuyển, được xét tuyển thẳng vào ngành phù hợp với môn chuyên trong chương trình học THPT: xét theo điểm trung bình của 3 năm học THPT từ cao xuống thấp. Đối với những thí sinh cùng điểm sẽ xét đến điểm trung bình của kỳ thi THPT.

- Học sinh trường chuyên đạt giải Nhất, Nhì, Ba học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh dành cho học sinh lớp 12. Các thí sinh đồng giải sẽ xét đến điểm thi HSG tỉnh. Xét giải HSG tỉnh cho học sinh lớp 12 thuộc các năm 2017, 2018, 2019.

1.6. Xét tuyển thẳng vào các ngành ngoài sư phạm đối với các học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh

Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh dành cho học sinh lớp 12 đã tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định được xét tuyển thẳng vào các ngành ngoài sư phạm của trường Đại học Sư phạm và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật theo thứ tự giải từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. Các thí sinh đồng giải sẽ xét đến điểm thi HSG tỉnh. Xét giải HSG tỉnh cho học sinh lớp 12 thuộc các năm 2017, 2018, 2019.

1.7. Các đối tượng xét tuyển thẳng theo quy định riêng của từng cơ sở đào tạo

          Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định được xét tuyển thẳng theo quy định riêng của từng cơ sở đào tạo được quy định cụ thể trong Đề án tuyển sinh năm 2019, công bố trên website của Đại học Đà Nẵng: ts.udn.vn.

TT

TÊN CƠ SỞ ĐÀO TẠO

XÉT TUYỂN THẲNG

1

ĐHBK

- Học sinh học trường THPT chuyên các môn Toán, Lý, Hóa và có điểm trung bình các năm THPT môn chuyên từ 8,00 trở lên, điểm trung bình môn không chuyên thuộc tổ hợp xét tuyển từ 5,00 trở lên. Xét cho học sinh tốt nghiệp THPT năm 2019.

2

ĐHKT

- Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi trong cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" trên Đài truyền hình Việt Nam, tốt nghiệp và có tổng điểm thi THPTQG năm 2019 theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường đạt từ 18 điểm trở lên (điểm ưu tiên cho khu vực và đối tượng được quy đổi thei quy định của Bộ GD&ĐT).

- Thí sinh đạt giải học sinh giỏi năm 2017, 2018, 2019 dành cho học sinh lớp 12 cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương một trong các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Tin, Lịch sử, Địa lý.

- Xét tuyển thẳng chương trình đạo học chính quy: Xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày 20.08.2019) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 điểm trở lên và có tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPTQG năm 2019 trong tổ hợp môn xét tuyển của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 12,0 điểm trở lên (điểm ưu tiên cho khu vực và đối tượng được quy đổi theo quy định của Bộ GD&ĐT). Trong trường hợp nhiều thí sinh cùng thỏa điều kiện và vượt chỉ tiêu tuyển sinh đã công bố thì sử dụng tiêu chí để xét tuyển theo thứ tự như sau: (1) điểm tiếng Anh quốc tế IELTS hoặc TOEFL iBT, (2) điểm môn thi Toán THPTQG năm 2019.

- Xét tuyển thẳng chương trình đạo học chính quy liên kết đào tạo quốc tế với 100 chỉ tiêu (giảng dạy bằng Tiếng Anh): Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày 20.08.2019) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 điểm trở lên và thỏa mãn hoặc (1) tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPTQG năm 2019 trong tổ hợp môn xét tuyển của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 12,0 điểm trở lên (điểm ưu tiên cho khu vực và đối tượng được quy đổi thei quy định của Bộ GD&ĐT) hoặc (2) điểm trung bình chung học tập năm lớp 12 (điểm học bạ) từ 6,0 trở lên. Trong trường hợp nhiều thí sinh cùng thỏa điều kiện và vượt chỉ tiêu tuyển sinh đã công bố thì sử dụng tiêu chí để xét tuyển theo thứ tự như sau: (1) điểm tiếng Anh quốc tế IELTS hoặc TOEFL iBT, (2) tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPTQG năm 2019, (3) điểm trung bình chung học tập năm lớp 12.

3

ĐHSPKT

- Xét tuyển thẳng vào ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp đối với các học sinh đã, đáp ứng được 01 trong 02 tiêu chí sau:

  + Có hạnh kiểm tốt và có 3 năm liền đạt danh hiệu HSG các trường THPT tốt nghiệp THPT vào năm 2019.

  + Đạt giải Nhất, Nhì, Ba HSG lớp 12 cấp tỉnh, thành các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ Văn, Tin học, có 02 năm lớp 10, 11 đạt học sinh Khá trở lên, có hạnh kiểm tốt. Áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT. Xét giải HSG thuộc các năm: 2017, 2018, 2019.

 4

VNUK

- Xét tuyển thẳng đối với các thí sinh có giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi HSG cấp Tỉnh, Thành phố dành cho học sinh lớp 12 VÀ có tổng điểm thi THPT của 2 môn bất kỳ trong tổ hợp xét tuyển (trừ môn đạt giải) trên 14 điểm (điểm ưu tiên cho khu vực và đối tượng được quy đổi theo quy định của Bộ GD&ĐT). Xét giải Tỉnh/Thành phố thuộc các năm: 2017, 2018, 2019.

- Xét tuyển thẳng sử dụng kết quả kỳ thi A Level / SAT:

 

+ Học sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Vương quốc Anh (A-Level) đã tốt nghiệp THPT có kết quả thi 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng.

+ Học sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ).

Xét kết quả trong khoảng thời gian 05 năm kể từ ngày dự thi đến thời điểm xét tuyển

5

KHOA CNTTTT

+ Xét tuyển thẳng thí sinh đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) học sinh giỏi các môn văn hóa hoặc trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh lớp 12 đồng thời đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) cấp tỉnh trong các cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng (dành cho học sinh THPT) hoặc cuộc thi về Nghệ thuật (gồm: mỹ thuật, nghệ thuật trình diễn, nghệ thuật nghe nhìn, mỹ thuật ứng dụng,…). Xét giải thí sinh đạt được trong các năm 2017, 2018, 2019.

 

1.8. CÁC TRƯỜNG HỢP KHÁC

Thí sinh thuộc các đối tượng còn lại Hội đồng tuyển sinh ĐHĐN sẽ xem xét, quyết định xét tuyển vào học ngành đăng ký xét tuyển căn cứ trên hồ sơ cụ thể của thí sinh, bao gồm:

1.8.1. Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

1.8.2. Người đã trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã trúng tuyển.

1.8.3. Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng, có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền.

1.8.4. Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học PT dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú). Các thí sinh tốt nghiệp THPT loại khá trở lên được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng hoặc khoa trực thuộc ĐHĐN. Nếu số thí sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thì ĐHĐN sẽ căn cứ vào kết quả học tập bậc THPT để xét từ trên xuống đến khi đủ chỉ tiêu, những thí sinh còn lại nếu có nguyện vọng thì được xét về học tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Các thí sinh tốt nghiệp THPT loại trung bình được xét tuyển thẳng vào Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Giám đốc ĐHĐN quy định.

1.8.5. Thí sinh là người nước ngoài.

2. ƯU TIÊN XÉT TUYỂN:

2.1. Thí sinh tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định, đoạt giải học sinh giỏi từ cấp quốc gia (HSGQG) và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia (KHKTQG) thuộc các năm: 2017, 2018, 2019 nếu không sử dụng quyền xét tuyển thẳng thì được đăng ký ưu tiên xét tuyển (ĐKXT) vào ngành khác. Các thí sinh được cộng thêm điểm (vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp phù hợp với ngành ĐKXT (thang 30): giải nhất được cộng 2 điểm; giải nhì được cộng 1,5 điểm; giải ba được cộng 1,0 điểm. Trong trường hợp thang điểm khác sẽ quy đổi phù hợp. Xét theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Đối với các thí sinh cùng điểm sẽ xét đến điểm thi trung bình của kỳ thi THPT.

2.2. Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia thuộc các năm: 2017, 2018, 2019, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống được ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục thể chất. Các thí sinh được cộng thêm 2 điểm vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp phù hợp với ngành ĐKXT (thang 30).

2.3. Thí sinh thuộc các đối tượng còn lại Hội đồng tuyển sinh ĐHĐN sẽ xem xét ưu tiên xét tuyển, bao gồm:

a. Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học hoặc tốt nghiệp trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về ca, múa, nhạc thuộc các năm: 2017, 2018, 2019 đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống;

b. Người đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế thuộc các năm: 2017, 2018, 2019, nếu có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của pháp luật.

(Danh mục chi tiết các ngành tuyển thẳng sẽ thông báo sau). 

CÁC TIN LIÊN QUAN