Cơ hội việc làm, khởi nghiệp

Cựu sinh viên của Đại học Đà Nẵng đoạt quán quân cuộc thi khởi nghiệp Techfest 2019

Ngày đăng: Thứ năm, ngày 12 tháng 12 năm 2019, lần xem: 482

Ngày 6-12, dự án khởi nghiệp MultiGlass của Đà Nẵng đã vượt qua 9 startup khác để giành ngôi quán quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam Techfest 2019 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức.

acb
Anh Lê Hoàng Anh, người sáng lập dự án MultiGlass (cầm cúp) nhận giải quán quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia”. (Ảnh: BTC Techfest 2019)

Người sáng lập của MultiGlass là anh Lê Hoàng Anh, cựu sinh viên Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng). Sản phẩm chính của dự án này là kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy vi tính thông qua cử động mắt, đầu. Ngoài ra, chiếc kính còn giúp người dùng điều khiển các thiết bị điện trong gia đình.

MultiGlass còn được tích hợp thiết bị phân tích con ngươi tài xế. Khi tài xế có dấu hiệu buồn ngủ, hệ thống sẽ gửi tín hiệu đến một chiếc chuông nhỏ trên gọng kính, chuông báo sẽ giúp tài xế tránh được cơn buồn ngủ.

Thiết bị được tích hợp trên 3 nền tảng công nghệ chính gồm: công nghệ không dây (wireless technology), công nghệ nhận diện mống mắt (iris recognition) và trí tuệ nhân tạo (AI). Phiên bản 1 của MultiGlass đã được đưa ra thị trường với mức tiêu thụ hơn 10.000 sản phẩm, phiên bản 2 và phiên bản 3 dự kiến sẽ xuất hiện trong năm 2019 và 2020.

Dự án này từng đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp tại Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc tế Đà Nẵng 2019 (SURF 2019) vào tháng 11 vừa qua.

Với chiến thắng này, MultiGlass sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham gia Startup World Cup 2020, dự kiến được tổ chức vào tháng 5-2020 tại San Francisco, Mỹ. Đồng thời, dự án được nhận 50 triệu đồng tiền mặt từ Tập đoàn Sơn Kova, 1 chuyến tham quan hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Nhật Bản và gói Mentoring/Coaching (tạm dịch: Cố vấn/ Huấn luyện) bởi các chuyên gia của Công ty I.value Holding.