Xếp hạng của ĐHĐN

Đại học Đà Nẵng xếp thứ 03/67 trường đại học Việt Nam theo Bảng xếp hạng uniRank năm 2019 của Tổ chức For International Colleges and Universities

Ngày đăng: Thứ tư, ngày 1 tháng 5 năm 2019, lần xem: 701

Theo Bảng xếp hạng uniRank các trường đại học (ĐH) Việt Nam năm 2019 do Tổ chức For International Colleges and Universities (4icu) vừa công bố, ĐH Đà Nẵng vinh dự xếp thứ 03/67 trường ĐH hàng đầu của Việt Nam.

 

Xem tại đây:​ https://www.4icu.org/vn/

 

Bảng xếp hạng top 10 ĐH hàng đầu Việt Nam theo uniRank - 2019

 

uniRank là hệ thống xếp hạng giáo dục ĐH quốc tế đánh giá và xếp hạng hơn 13.600 trường ĐH hiện được công nhận chính thức tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tiêu chí lựa chọn đối tượng để đánh giá xếp hạng của uniRank gồm: Các trường/tổ chức giáo dục ĐH được công nhận, cấp phép bởi Bộ Giáo dục hoặc cơ quan quản lý của Chính phủ; Có chức năng cấp bằng ĐH (ít nhất 04 năm) hoặc bằng sau đại học (thạc sĩ/tiến sĩ); Cung cấp các khóa đào tạo theo phương thức trực tiếp (face to face learning). Năm 2019, uniRank công bố xuất bản xếp hạng 67 trường ĐH/tổ chức giáo dục ĐH Việt Nam đáp ứng các tiêu chí lựa chọn để xếp hạng nêu trên.

 

Đánh giá ngoài chất lượng các chương trình đào tạo của Trường ĐH Kinh tế

và Trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐHĐN theo Tiêu chuẩn Đông Nam Á (AUN-QA) lần thứ 135

 

uniRank thực hiện xếp hạng các ĐH thế giới thường niên từ năm 2005 dựa trên cơ sở dữ liệu web do chính uniRank khảo sát, nghiên cứu, đánh giá độc lập; không thiên vị, không chịu ảnh hưởng và không phụ thuộc vào dữ liệu của các trường cung cấp.​ ​ Phương thức đánh giá của UniRank dựa trên khai thác cơ sở dữ liệu lớn (Big data) được lưu trữ trên internet.

 

Theo bảng xếp hạng các trường đại học Việt Nam do tổ chức uy tín hàng đầu thế giới UniRank công bố năm 2019, Đại học Đà Nẵng đứng vị trí thứ 03. Điều này cho thấy mức độ ứng dụng hiệu quả công nghệ​ “số hóa” trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế... bắt kịp “xu thế công nghệ 4.0” trên thế giới

​ 

ĐHĐN luôn có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng ĐH uy tín

 

Nâng cao uy tín và chất lượng quốc tế là chiến lược trọng tâm của ĐHĐN luôn không ngừng nỗ lực hướng đến. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ đổi mới theo phương thức quản trị ĐH tiên tiến, phát huy sức mạnh của hệ thống ĐH Vùng đa lĩnh vực, nâng cao vai trò tự chủ ĐH gắn với trách nhiệm xã hội của các trường thành viên, trong nhiều năm qua, liên tục trong những năm qua, ĐHĐN luôn có thứ hạng cao trong Top các ĐH hàng đầu Việt Nam: Tháng 10/2018, Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) uy tín của Vương quốc Anh công bố kết quả xếp hạng năm 2019 (QS Asia-2019) lần thứ hai liên tiếp, ĐHĐN vinh dự nằm trong top 500 ĐH tốt nhất Châu Á (xem tại đây); Xếp hạng thứ 4/49 trường ĐH Việt Nam theo nhóm nghiên cứu độc lập (xem tại đây); xếp hạng tứ 6 trong top 10 ĐH Việt Nam theo Bảng xếp hạng ĐH toàn cầu Webometrics (công bố tháng 7/2018, xem tại đây).

 

Tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế lớn như ASEA-UNINET 2019 của mạng lưới các ĐH Châu Âu và Đông Nam Á

là minh chứng cho uy tín và chất lượng quốc tế của ĐH Đà Nẵng

 

Xếp hạng ĐH là một công cụ nhận diện các trường ĐH đơn giản và hiệu quả. Trong kỷ nguyên thông tin số, trên bình diện quốc tế, một trường ĐH không có tên trong bảng xếp hạng khó có thể coi như được cộng đồng và thế giới biết đến. Xếp hạng ĐH không chỉ là thông tin hỗ trợ người học tham khảo khi chọn trường mà còn giúp cho các trường ĐH định hướng phát triển, thể hiện “trách nhiệm xã hội”, là cơ sở để Chính phủ hoạch định chính sách, chiến lược phát triển và quyết định đầu tư. Phân loại, xếp hạng ĐH cũng là nội dung quan trọng được đưa vào Luật Giáo dục ĐH sửa đổi vừa ban hành.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN