Đề án, chỉ tiêu tuyển sinh

Thông tin về các phương án tuyển sinh năm 2020 của Đại học Đà Nẵng

Ngày đăng: Thứ năm, ngày 23 tháng 4 năm 2020, lần xem: 3542

         Ngày 22/4/2020, ĐHĐN đã họp trực tuyến với lãnh đạo các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc để bàn về phương án tuyển sinh năm 2020 trước những thông tin về Kỳ thi THPT từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi phân tích bối cảnh và đặc thù của năm tuyển sinh 2020, ĐHĐN và các đơn vị thành viên đã thống nhất lựa chọn 4 phương thức tuyển sinh áp dụng cho năm nay như sau:

1. Xét tuyển thẳng: thực hiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT và theo Đề án tuyển sinh riêng của các trường, trong đó mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng

 

2. Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với ĐHĐN tổ chức.

 

3. Xét tuyển dựa trên học bạ THPT: điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12.

 

4. Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT năm 2020: sử dụng kết quả thi THPT hoặc kết hợp giữa kết quả thi THPT với điểm học bạ THPT để xét tuyển. 

         Các trường, đơn vị thành viên của ĐHĐN tùy vào đặc điểm đào tạo của trường, của ngành sẽ lựa chọn phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển phù hợp và điều chỉnh phân bố chỉ tiêu giữa các phương thức đã công bố. Đối với các ngành Kiến trúc, Sư phạm âm nhạc, Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, ĐHĐN sẽ tổ chức thi các môn năng khiếu để lấy kết quả xét tuyển.

         Thông tin chi tiết về mỗi phương thức xét tuyển, chỉ tiêu từng ngành dự kiến sẽ được cập nhật và công bố trong tháng 5/2020. 

Để nhận được các thông tin mới nhất của ĐHĐN, đăng ký theo dõi trên facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/tuyensinhdaihocdanang/ hoặc trên zalo: https://zalo.me/tsdhdn 

CÁC TIN LIÊN QUAN