Ngành Kỹ thuật tàu thủy

Ngành Kỹ thuật tàu thủy

I. THÔNG TIN

Mã ngành: 7520122; Mã trường: DDK; Năm bắt đầu tuyển sinh: 2008

II. GIỚI THIỆU

Kỹ sư Kỹ thuật Tàu thủy tốt nghiệp từ trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN sẽ được Đào tạo dựa trên 2 khối kiến thức: Cơ khí và tàu thủy, trong khung thời gian 4.5 năm (sinh viên có thể đăng ký học vượt để rút ngắn thời gian đào tạo còn 4 năm). Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư ngành này sẽ có khả năng đảm nhận các công việc liên quan đến thiết kế và triển khai công nghệ chế tạo cơ khí và đóng tàu hoặc tư vấn giám sát, thẩm định giá, giám định kết cấu công trình. Cơ hội du học tại các trường Đại học nước ngoài.

* Kiến thức: Trang bị cho sinh viên những kiến thức về khoa học cơ bản, kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành về lĩnh vực thiết kế, công nghệ đóng tàu; công nghệ bảo trì, sửa chữa tàu thủy
* Kỹ năng:
a. Phân tích vấn đề: Trang bị cho sinh viên khả năng phân tích, đánh giá các vấn đề kỹ thuật.
b. Giải quyết vấn đề: Trang bị cho sinh viên khả năng xử lý và giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra liên quan đến Cơ khí nói chung và Kỹ thuật tàu thuỷ nói riêng.
c. Giao tiếp: Trang bị cho sinh viên những kỹ năng trình bày, diễn đạt những vấn đề chuyên môn, xã hội.
d. Làm việc theo nhóm: Trang bị cho sinh viên cách làm việc hiệu quả trong các vai trò khác nhau, như tổ chức, quản lý, tham gia giải quyết công việc theo nhóm.
e. Ngoại ngữ: Sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ trong công tác chuyên môn.
* Thái độ: Có ý thức trách nhiệm công dân, ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp.

IV. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Đảm nhận các công việc liên quan đến Công nghệ Cơ khí và đóng tàu thủy như: Kỹ sư triển khai kỹ thuật công nghệ, thiết kế phương án sản xuất kinh doanh, quản lý chất lượng kỹ thuật - công nghệ, điều hành sản xuất; Kỹ sư tư vấn giám sát, thẩm định giá, giám định kết cấu công trình hoặc quản lý kỹ thuật, vận hành máy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại các đơn vị có bộ phận liên quan đến hàng hải; Kỹ sư thiết kế hoặc kiến tạo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất cơ khí và tàu thủy.

V. ĐIỂM CHUẨN

+ Theo điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia:

Năm Chỉ tiêu Tổ hợp tuyển Điểm chuẩn Điều kiện
2019 50 A00; A01 16.15 TO >= 5.4;LI >= 7;TTNV <= 1
2018 50 A00; A01 15.30 TO >= 5;LI >= 5.5;TTNV <= 2

+ Thông tin tổ hợp môn:
     - A00: Toán + Vật lý + Hóa học
     - A01: Toán + Vật lý + Tiếng Anh

VI. THỐNG KÊ

Năm Số ra trường Số có việc làm
2018 410 410