Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính (Cử nhân)

Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính (Cử nhân)

I. THÔNG TIN

Mã ngành: 7480108B; Mã trường: VKU; Năm bắt đầu tuyển sinh: 2017

II. GIỚI THIỆU

Khoa Kỹ thuật máy tính và điện tử (KTMT&ĐT) được hình thành trên cơ sở Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông (SICT) Đại học Đà Nẵng và các khoa CNTT, điện tử viễn thông từ các đơn vị cấu thành trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn theo Quyết định số 15/QĐ-TTg ngày 3 tháng năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Cùng định hướng bởi sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của nhà trường: đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học; chuyển giao tri thức, CNTT, truyền thông và kinh tế số, nhằm phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội của đại phương, quốc gia và quốc tế, mục tiêu của Khoa KTMT&ĐT chính là trang bị cho sinh viên tốt nghiệp một hành trang vững chắc để thích ứng với những thay đổi nhanh chóng của thế giới công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính là sự kết hợp giữa 2 lĩnh vực công nghệ điện tử và công nghệ thông tin.
Công nghệ kỹ thuật máy tính thực sự là một ngành thú vị dành cho những bạn yêu thích sự sáng tạo, khám phá, sự logic, hệ thống điều khiển, máy tính và điện tử, với các ngành nghề được quan tâm nhất hiện nay: Lập trình nhúng, Thiết kế phần cứng, Công nghệ chip, điều khiển tự động,v.v đặc biệt trong hệ thống nhúng, thông minh, tự động hóa và IoT cho thành phố thông minh, nhà thông minh, trên các thiết bị di động, xe tự hành, v.v.

Những “ĐIỂM KHÁC BIỆT” trong chương trình đào ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính tại Khoa Kỹ thuật máy tính và điện tử tại trường Đại học công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn.
- Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với sự hỗ trợ của các chuyên gia trong và ngoài nước trong quá trình xây dựng chương trình
- Chương trình đào tạo chuyên ngành được tích hợp kiến thức và kỹ năng, giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi được với môi trường doanh nghiệp, tăng cường trải nghiệm thực tế
- Tăng cường kỹ năng tiếng Anh, học tiếng Anh miễn phí với người nước ngoài; nhiều học phần được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh
- Mỗi kỳ, mỗi đồ án, mỗi sản phẩm, sinh viên có thể tạo ra các sản phẩm ngay trong kỳ đầu tiên.
- Nhiều chuyên đề trong chương trình đào tạo luôn được cập nhật những công nghệ mới hiện đại; do doanh nghiệp, chuyên gia, nhà nghiên cứu có kinh nghiệm đảm nhận
- Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ được đào tạo từ các nước tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương Quốc Anh, CHLB Đức
- Mỗi học kỳ sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động công nghệ, các cuộc thi kỹ thuật như RoboCar, chế tạo Drone, và các cuộc thi liên quan đến khoa học công nghệ khác do Khoa và nhà trường tổ chức.
- Trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính (cử nhân) của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, Đại học Đà Nẵng:
PLO1. Có khả năng nhận thức về đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp;
PLO2. Có khả năng tư duy phản biện, sáng tạo, khởi nghiệp;
PLO3. Có khả năng làm việc theo nhóm hiệu quả;
PLO4. Có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt trong lĩnh vực CNKTMT, đạt chuẩn tiếng Anh tương đương TOEIC 500;
PLO5. Có khả năng vận dụng kiến thức về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, cơ sở ngành để giải quyết các vấn đề chuyên sâu thuộc lĩnh vực KTMT;
PLO6. Có khả năng áp dụng các quy trình, kỹ thuật và công cụ khác nhau để phân tích, thiết kế, kiểm thử hệ thống mạch điện tử, vi mạch;.
PLO7. Có khả năng thiết kế, xây dựng, triển khai phần cứng, phần mềm, các sản phẩm, giải pháp thông minh và tự động hóa.
PLO8. Có khả năng khắc phục các sự cố liên quan đến hệ thống vi mạch, mạch điện tử, các hệ thống nhúng, hệ thống thông minh, tự động hóa.

IV. CƠ HỘI VIỆC LÀM

'Sinh viên tốt nghiệp từ CTĐT ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính có thể làm các công việc:
- Lập trình viên, đặc biệt là lập trình các phần mềm nhúng trên các thiết bị di động (Smartphone, Tablet, v.v.), các hệ thống công nghiệp, xe ô tô, điện gia dụng, nhà thông minh, nông nghiệp thông minh, nhà thông minh đặc biệt trong thành phố thông minh.
- Kỹ sư thiết kế, phát triển hệ thống phần cứng, chip, vi mạch, mạch điện - điện tử, mạch điều khiển, phần mềm ứng dụng IoT, học máy, xử lý dữ liệu và các lĩnh vực liên quan khác.
- Kỹ sư công nghệ thông tin nói chung trong các cơ quan, doanh nghiệp chuyên và không chuyên về công nghệ thông tin
- Nghiên cứu viên, giảng viên trong các cơ sở đào tạo về công nghệ thông tin và kỹ thuật máy tính.
- Có kiến thức nền tảng về ngành CNKTMT để phát triển kiến thức mới và có thể tiếp tục học tập ở trình độ thạc sỹ, tiến sĩ ngành CNKTMT, CNTT và các ngành gần khác.

V. CHỈ TIÊU, ĐIỂM CHUẨN

+ Theo điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia:

Năm Chỉ tiêu Tổ hợp tuyển Điểm chuẩn Điều kiện
2022 33 1. Toán + Vật lý + Hóa học; 2. Toán + Vật lý + Tiếng Anh; 3. Toán + Ngữ văn + Tiếng Anh; 4. Toán + Khoa học tự nhiên + Tiếng Anh

+ Theo Học bạ:
Năm Chỉ tiêu Tổ hợp tuyển Điểm chuẩn
2022 21 1. Toán + Vật lý + Hóa học; 2. Toán + Vật lý + Tiếng Anh; 3. Toán + Ngữ văn + Tiếng Anh; 4. Toán + Hóa học + Tiếng Anh