Ngành Kỹ thuật thực phẩm

Ngành Kỹ thuật thực phẩm

I. THÔNG TIN

Mã ngành: 7540102; Mã trường: DSK; Năm bắt đầu tuyển sinh: 2018

II. GIỚI THIỆU

Đào tạo Kỹ sư Công nghệ ngành Kỹ thuật Thực phẩm có nền tảng kiến thức khoa học cơ bản và kiến thức cơ sở kỹ thuật; nắm vững các kiến thức cơ bản về chuyên môn của ngành; có kỹ năng thực hành, có khả năng ứng dụng và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong thực tiễn; có thái độ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt.

Kiến thức
- Có kiến thức để tư vấn về chất lượng và công nghệ trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm.
- Có kiến thức thiết kế các phân xưởng, nhà máy thực phẩm.
- Có kiến thức, kỹ năng điều khiển các thiết bị trong dây chuyền sản xuất ở các nhà máy liên quan đến thực phẩm và đồng thời xử lý những sự cố trong quá trình sản xuất.
- Có kỹ năng để quản lý và điều hành trong dây chuyền sản xuất tại nhà máy thực phẩm.
- Có kiến thức để thu thập, phân tích, xử lý và tổng hợp các thông tin liên quan đến lĩnh vực thực phẩm, điển hình như trong mảng phát triển các sản phẩm mới ra thị trường, các đánh giá và phân tích chất lượng nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm….

Kỹ năng mềm
- Có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm; có năng lực thực hành nghề nghiệp; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo để giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành và xã hội.

Thái độ và hành vi
- Chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật nhà nước, có trách nhiệm nghề nghiệp, thể hiện ý thức công dân và ý thức xã hội, ý thức tham gia bảo vệ môi trường và góp phần giải quyết các vấn đề xã hội trong khả năng tình huống cho phép.
- Có động cơ học tập vì sự phát triển bản thân và phục vụ nhân dân, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước nghĩa vụ với gia đình, xã hội. Yêu nghề, có hoài bão lập nghiệp và ý thức học tập suốt đời. Ứng xử giao tiếp tốt trong đời sống và trong công việc. Tham gia hoạt động rèn luyện sức khỏe và thể thao cộng đồng.
- Có ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp.

Tin học
Có kỹ năng tin học đạt chuẩn Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản và ứng dụng của ngành đào tạo.
Ngoại ngữ
Có năng lực ngoại ngữ đạt từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (Tiếng Anh tổng quát trình độ B1 tương đương TOEIC - 450).

IV. CƠ HỘI VIỆC LÀM

- Cán bộ kỹ thuật vận hành tại nhà máy: chế biến nông sản, thực phẩm như đường, bánh kẹo, lương thực, rượu, bia, nước giải khát, sữa, chế biến thịt, thủy sản,...
- Cán bộ kiểm hóa tại các trạm hải quan cửa khẩu sân bay, hải cảng biên giới về kiểm tra chất lượng nông hải sản thực phẩm xuất nhập khẩu.
- Giảng dạy tại các trường Trung học chuyên nghiệp, trường CĐ, ĐH.

V. ĐIỂM CHUẨN

+ Theo điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia:

Năm Chỉ tiêu Tổ hợp tuyển Điểm chuẩn Điều kiện
2019 30 A00; A16; D01; D90 14.40 TO >= 5;TTNV <= 1
2018 60 A00; A16; D01; D90 14.00 TO >= 5;TTNV <= 3

+ Theo Học bạ:
Năm Chỉ tiêu Tổ hợp tuyển Điểm chuẩn
2019 20 1. Toán + Vật lý + Hóa học ;2. Toán + Vật lý + Tiếng Anh ;3. Toán + Hóa học + Sinh học;4. Toán + Tiếng Anh + Ngữ văn 19.15

+ Thông tin tổ hợp môn:
     - A00: Toán + Vật lý + Hóa học
     - A16: Toán + KHTN + Văn
     - D01: Văn + Toán + Tiếng Anh
     - D90: Toán + KHTN + Tiếng Anh